XIN LƯU Ý KHÁCH HÀNG : Báo giá của công ty THU ANH sẽ cao hơn các đơn vị không sử dụng keo PUR chống thấm nước. Vì keo dán gỗ PUR của Đức có giá cao gấp 5 lần keo thường, để dán được keo dán gỗ PUR là hệ thống dán cạnh chuyên dụng chỉ sử dụng dán keo PUR. Mà các đơn vị báo giá rẻ không thực hiện được.

Các đơn vị báo giá rẻ sẽ không đạt được các tiêu chí sau:

  • Không dán keo PUR.
  • Mạch cắt dăm, đường dán cạnh kém thẩm mỹ.
  • Phụ kiện liên kết miễn phí kèm theo tủ không phải của Đức và Ý.

Hiện nay, hầu hết các doanh nghiệp cũng như các xưởng sản xuất đồ nội thất đều đang sử dụng keo dán cạnh gỗ truyền thống EVA (Ethylene Vinyl Acetate) để dán cạnh gỗ nhờ khả năng kết dính tốt trên nhiều chất liệu, dễ dàng sử dụng, dễ bảo quản và vận chuyển.

Keo dán cạnh gỗ EVA có đặc điểm là sau quá trình dán và bám dính có thể hâm nóng trở lại ở nhiệt độ nóng chảy. Điều này cho phép doanh nghiệp sau khi kết thúc một đơn hàng có thể tái sử dụng lượng keo thừa trong dây chuyền sản xuất nội thất hiện đại. Tuy nhiên, đây cũng là hạn chế lớn của keo EVA khiến liên kết giữa bề mặt cốt gỗ và các chỉ dán cạnh gỗ bị phá vỡ nếu sử dụng trong môi trường có nhiệt độ cao và dễ bị gãy nứt trong nhiệt độ thấp, gây hiện tượng bong tróc chỉ dán cạnh sau một thời gian sử dụng.

Keo dán gỗ PUR là gì?

Việc sử dụng keo dán gỗ  PUR (Polyurethane – keo chống thấm nước) thay thế keo dán cạnh gỗ EVA là một giải pháp hữu hiệu nhất. Trên thế giới, keo chống thấm nước PUR được sử dụng từ những năm 1990 và là một trong những tiêu chí bắt buộc phải sử dụng cho các sản phẩm nội thất tại Mỹ và châu Âu.

Ở nhiệt độ 130 độ C – 180 độ C, keo PUR nóng chảy tạo thành một liên kết bền vững hơn nhiều so với keo dán cạnh gỗ truyền thống EVA, có khả năng dán gần như ngay lập tức, không bị nóng chảy trở lại ở nhiệt độ cao hoặc gãy nứt ở nhiệt độ thấp. Do đó, keo dán nóng chảy thích hợp cho những dây chuyền sản xuất nội thất hiện đại dán liên tục, tốc độ cao. Keo dán gỗ PUR có khả năng chống chịu rất tốt ngay cả trong điều kiện thời thiết khắc nghiệt, ở môi trường có nhiệt độ cao và ẩm ướt, đặc biệt phù hợp với khí hậu nồm ẩm của Việt Nam.

Keo nóng chảy chống thấm nước PUR có khả năng dán nhanh, bám dính chắc, tạo độ bền, tránh tình trạng bong tróc các cạnh gỗ của sản phẩm nội thất.

Đối với các sản phẩm nội thất cao cấp, bên cạnh yêu cầu nguyên liệu chất lượng cao, cốt chống ẩm đạt chuẩn châu Âu thì độ bền của sản phẩm cũng phụ thuộc nhiều vào độ bền của loại keo dán cạnh. Các tấm ván gỗ công nghiệp sử dụng trong thiết kế nội thất thường có đặc tính hút ẩm từ không khí nên nó có thể nở ra dẫn đến tình trạng bong tróc, trương nở, gây mất thẩm mỹ cũng như giảm độ bền của sản phẩm. Do đó, việc sử dụng loại keo dán cạnh chất lượng sẽ giải quyết được vấn đề này.

Với những ưu điểm vượt trội, keo chống thấm nước PUR có giá thành cao hơn keo dán cạnh gỗ truyền thống EVA và đòi hỏi phải có công nghệ hiện đại, đồng bộ cùng các công cụ đi kèm rất phức tạp, liên quan đến chi phí sản xuất cũng như lợi nhuận của doanh nghiệp. Do đó, việc đưa phương pháp dán cạnh gỗ bằng keo PUR vào sản xuất nội thất vẫn chưa được nhiều doanh nghiệp Việt Nam chú trọng đầu tư. Các gia đình có nhu cầu thiết kế nội thất nên tìm hiểu kỹ, chủ động tìm đến các doanh nghiệp uy tín có áp dụng công nghệ dán cạnh gỗ bằng keo dán cạnh gỗ chống thấm nước PUR để sở hữu những sản phẩm có độ bền vượt trội, tránh tình trạng bong tróc cạnh gỗ sau thời gian ngắn sử dụng.  không gặp phải vấn đề bong tróc cạnh gỗ như hiện nay.