Gỗ óc chó (Walnut) là vật liệu cao cấp rất được gắn liền với những thương hiệu siêu xe nổi tiếng như Rolls Royce, Benley… hay các hãng hàng không lựa chọn làm nội thất. Tại Việt Nam, nội thất gỗ óc chó cũng các chuyên gia kiến trúc nội thất ưa chuộng đưa vào những không gian cao cấp như biệt thự, chung cư, căn hộ penthouse, khách sạn 5 sao, trung tâm hội nghị….

Đặc tính ứng dụng

Gỗ óc chó với các tác dụng, công năng sử dụng vượt trội của mình đang tạo nên một xu hướng trong chế tác đồ nội thất. Loại gỗ này có thể được chế tạo thành nhiều món đồ nội thất nhà ở như giường ngủ, bàn ghế, tủ bếp, tủ quần áo, tường, sàn gỗ…

Ưu nhược điểm của gỗ óc chó

 

Đa phần khách hàng lựa chọn nội thất gỗ óc chó thường quan tâm đến yếu tố thẩm mỹ và độ bền mà gỗ đem lại. Ngoài tông màu nâu trầm ấm sang trọng không bị xỉn, gỗ óc chó còn có các hệ vân gỗ tự nhiên, độc đáo. Đặc biệt, gỗ có độ bền cao, có khả năng chống mối mọt tốt. Bền đẹp và sáng bóng, chống cong vênh, ít chịu các tác động từ môi trường hay lực vật lý.

Là một trong những phân khúc gỗ cao cấp, gỗ óc chó có giá thành cao trên thị trường. Giá gỗ óc chó có thể cao gấp vài lần so với các loại gỗ thông thường khác. Ngoài ra, tông màu gỗ đa phần là những màu sẫm, trầm và ấm, không thích hợp với những chủ nhà ưa thích nội thất sáng màu.