Gỗ hương là gì?

Gỗ hương hay còn được gọi là giáng hương, song lã. Đây là một loài cây thuộc họ Đậu, là loài bản địa của Đông Nam Á, bao gồm đông bắc Ấn Độ, Myanma, Lào, Thái Lan và Việt Nam. Tại Việt Nam, cây này phân bố ở Tây Nguyên và khu vực rừng Đông Nam bộ.

Cây gỗ hương cho quả khá to, chúng có chiều cao trung bình từ 10m đến 30m, đường kính thân cây có thể lên đến 2.0m nhiều người ôm không xuể. Lá cây dài 20 cm đến 35 cm, hình lông chim với 9 đến 11 lá chét. Hoa màu vàng, cành hoa dài 5 cm đến 9 cm. Quả có đường kính 4,5 cm đến 7 cm, chứa hai hoặc ba hạt. Là loài cây có khả năng tái sinh bằng chồi hoặc hạt.

Có bao nhiêu loại gỗ hương?

Rất nhiều người phân vân có bao nhiêu loại gỗ hương trên thị trường hiện nay? Mặc dù gỗ hương có rất nhiều tên gọi như hương đỏ, hương vàng, hương nghệ, hương đá… Tuy nhiên gỗ hương chỉ có 1 loại duy nhất.

Ngoài ra, một số loại gỗ khác cũng có chữ hương nhưng không phải gỗ hương. Trong đó như gỗ rè hương hay gù hương (đây là tên gọi khác của gỗ xá xị), gỗ dạ hương (đây là loại gỗ khác gần giống gỗ giổi, thớ gỗ có màu vàng, vân kém đẹp, chất gỗ mịn thường thấy ở khu vực rừng Tây Nguyên, Quảng Ngãi…).

3 – Ứng dụng gỗ hương trong đồ gỗ nội thất
Hương được ứng dụng rộng rãi trong nội thất, chủ yếu là được sử dụng làm bàn ghế, tạc tượng, các đồ thủ công mỹ nghệ.

Người ta thường rất kỵ đóng giường ngủ bằng gỗ hương, một số vùng miền kỵ đóng ghế ngồi nhưng quan điểm không đóng bàn ghế dần dần bị loại bỏ.

Gỗ hương rất được chuộng để đóng tượng gỗ đủ mọi loại thể loại theo ý tưởng và hình dáng, thế của khúc gỗ. Tùy thuộc vào độ tinh xảo cũng như kích thước sản phẩm hoàn thiện mà có các mức giá khác nhau.

Địa chỉ thi công gỗ hương uy tín

Nội Thất Thu Anh là một trong những nhà tiên phong nội thất ở Việt Nam. Với sứ mệnh đưa chất liệu gỗ tự nhiên đến mỗi không gian sống với diện mạo hoàn hảo, khác biệt nhất, nhiều năm qua, Thu Anh đã khẳng định vị thế và tầm nhìn thông qua các thiết kế nổi bật, dẫn đầu xu hướng cho ngành nội thất trong tương lai. Hãy đến với Nội Thất Thu Anh nếu bạn muốn tìm một đội ngũ gia công gỗ hương chuyên nghiệp!

Mẫu tủ bếp, nội thất Gỗ Tự Nhiên Xoan Đào, Sồi, Hương, Óc Chó..