Gỗ Xoan đào là gì?

Gỗ xoan đào là cây gỗ xoan rừng, mọc hoang, gỗ lớn, màu hồng sẫm mới xẻ. Gỗ xoan đào thuộc gỗ nhóm IV. Hiện nay có nhiều nghiên cứu trồng cây gỗ xoan đào đem lại hiệu quả kinh tế cao, vì cây sinh trưởng và thu hoạch nhanh. Gỗ xoan đào dùng được ưa chuộng làm đồ gia dụng, bàn ghế,… Hiện gỗ xoan đào còn rất ít vì vậy xuất hiện đồ gỗ giả gỗ xoan đào. Thân gỗ xoan đào xù xì hơn, thân xoan ta trơn, trượt. Giống cây xoan đào 3 tháng tuổi nhìn hơi sẫm đỏ về thân – rất dễ dàng phân biệt với xoan ta, xoan thường.

Gỗ xoan đào nhập khẩu

Gỗ xoan nhập khẩu chủ yếu là xoan đào với tên gọi sapele hoặc sapeli. Chúng là dòng gỗ thương mại quan trọng từ các nước châu Phi, với tần xuất xuất khẩu tăng mạnh bên cạnh gỗ gụ (gõ đỏ) trong những năm gần đây. Ngoài các quốc gia như Congo hay Ghana là những quốc gia xuất khẩu xoan đào mạnh thì một số nước lân cận Việt Nam chúng ta cũng có xuất khẩu loại xoan này.

Ứng dụng của gỗ xoan đào hiện nay

Trong thế giới nội thất, khách hàng rất ưa chuộng dòng gỗ xoan đào, vì chúng là dòng cứng nhất trong họ xoan. Thớ gỗ màu hồng nhạt khi lên màu PU khá đẹp. Chúng thường dùng đóng đồ gỗ nhiều nhất là tủ bếp gỗ xoan đào hay tủ áo chẳng hạn. Ngoài ra, xoan đào còn dùng làm giường và salon.

Mẫu tủ bếp, nội thất Gỗ Tự Nhiên Xoan Đào, Sồi, Hương, Óc Chó..

Tùy vào không gian và chất liệu gỗ mà khách hàng chọn lựa sẽ được Thu Anh Home Interior thiết kế và sản xuất theo yêu cầu của khách hàng. Dưới đây là một số mẫu tủ bếp được Thu Anh Home Interior sàng lọc để khách hàng tham khảo. Thu Anh Home Interior Luôn mong muốn mang đến tất cả những giải pháp tốt nhất đến cho khách hàng

” Các bạn có thể bấm vào hình ảnh để xem rõ hơn “