NỘI THẤT THU ANH – TIÊN PHONG

GỖ GÕ ĐỎ

Gỗ Gõ Đỏ – Nghệ thuật khúc chiết lấy cảm hứng từ những đường cong KINH ĐIỂN trong từng thớ gỗ. Sự khác biệt nằm ở nét mềm mại, uyển chuyển trong chi tiết thiết kế, sự hợp lý trong tỷ lệ để có thể nổi bật lên những phiến gỗ tự nhiên đầy cảm xúc! Nội thất Thu Anh cung cấp giải pháp tổng thể từ kiến trúc tới nội thất đặc biệt là các dự án biệt thự sang trọng và sky villas hàng đầu tại Việt Nam. Đội ngũ KTS tài năng với những ý tưởng khác biệt đã kiến tạo cho thị trường 1 phong cách đặc trưng riêng mang hơi thở Thu Anh!

 

 BST NỘI THẤT GỖ GÕ ĐỎ THU ANH-BESPOKE 2023

Gỗ gõ đỏ là gì?

Gỗ gõ đỏ (hay gõ đỏ, hổ bì, cà te) đang là 1 trong những loại gỗ tự nhiên quý hiếm được nhiều gia chủ ưa chuộng trong thiết kế thi công nội thất. 

Ở Việt Nam, gỗ gõ đỏ xuất hiện nhiều ở các tỉnh miền trung. Nhưng được phổ biến ứng dụng trong nội thất hiện nay có hai loại chính, đó là gỗ gõ đỏ Lào và Nam Phi.

  • Gỗ gõ đỏ Lào: được khai thác từ những cây gõ đỏ trong rừng tự nhiên ở Lào. Các cây này thường có tuổi đời hàng trăm năm.
  • Gỗ gõ đỏ Nam Phi: thường sống ở những tầng rừng sâu, sinh trưởng tốt nhưng lại phát triển rất chậm cần phải qua một thời gian dài mới có thể khai thác.

Ưu và nhược điểm của gỗ gõ đỏ

1. Ưu điểm

  • Với sắc đỏ rực rỡ cuốn hút, hệ vân của gỗ gõ đỏ được đánh giá là một trong những loại vân đẹp nhất trên thị trường.
  • Chất gỗ cứng và bền bỉ, khả năng chống chịu va đập vật lý mạnh, tính ổn định cao.
  • Bề mặt gỗ mịn, độ bắt vít tốt, dễ dàng cho nghệ nhân thao tác chạm khắc.
  • Gỗ có thể chống lại một số tác động của điều kiện tự nhiên. Nếu được sản xuất bởi đơn vị có tay nghề cao như Nội thất Thu Anh sẽ có khả năng chống ẩm và mối mọt triệt để.

2. Nhược điểm

  • Gỗ gõ đỏ có giá trị đắt đỏ hơn so với các loại gỗ tự nhiên khác bởi vì sự khan hiếm của nó trên thị trường. 
  • Do khối lượng rất nặng, việc chế tạo nội thất sẽ mất nhiều thời gian, không gian và công sức hơn. Vì vậy cần giao phó cho một đội ngũ chuyên nghiệp đáng tin cậy. 

Tính ứng dụng của gỗ gõ đỏ

Ở Việt Nam, gỗ gõ đỏ được yêu thích và sử dụng rộng rãi trong ngành thiết kế và sản xuất nội thất. Với màu sắc ấm áp và hệ vân ấn tượng, gỗ gõ đỏ được chế tác làm bàn ghế, giường tủ, gỗ lát sàn, đồ thủ công mỹ nghệ chạm trổ cao cấp khác.

Các nhà thiết kế và kiến trúc sư đặc biết ưu ái gỗ gõ đỏ trong phong cách nội thất Cổ điển, Tân cổ điển, Đông Dương… những phong cách phổ biến được ưa chuộng nhất ở Việt Nam.

Nội Thất Thu Anh là một trong những nhà tiên phong nội thất gỗ gõ đỏ ở Việt Nam. Với sứ mệnh đưa chất liệu gỗ tự nhiên đến mỗi không gian sống với diện mạo hoàn hảo, khác biệt nhất, nhiều năm qua, Thu Anh đã khẳng định vị thế và tầm nhìn thông qua các thiết kế nổi bật, dẫn đầu xu hướng cho ngành nội thất trong tương lai. Hãy đến với Nội Thất Thu Anh nếu bạn muốn tìm một đội ngũ gia công gỗ gõ đỏ chuyên nghiệp!